Tinh trùng có hết được không?

Những người đàn ông đang thủ dâm hoặc đang cố gắng thụ thai liên tục lo lắng về việc hết tinh trùng. Nhưng đàn ông có thực sự hết tinh trùng?

Tinh trùng có hết được không

Chà, câu trả lời đơn giản cho câu hỏi này là không có. Đàn ông không bao giờ hết tinh trùng và tinh hoàn của họ tiếp tục sản xuất tế bào tinh trùng cho đến ngày họ chết. Đây là lý do tại sao bạn có thể đã nghe những câu chuyện về những người thậm chí 90 tuổi làm cha. Thật là quá đúng. Trong khi phụ nữ ngừng sinh sản khi đến tuổi mãn kinh ở độ tuổi 50-55, thì đàn ông luôn có khả năng sinh sản.

Đọc thêm: tác hại của thủ dâm

Đúng là thủ dâm có thể ảnh hưởng đến dự trữ tinh trùng của bạn trong một thời gian ngắn. Nếu bạn đang thủ dâm hai hoặc ba lần một ngày, số lượng tế bào tinh trùng được giải phóng trong mỗi lần xuất tinh sẽ giảm. Ngay cả số lượng xuất tinh của bạn sẽ giảm xuống mỗi khi bạn đạt cực khoái. Tuy nhiên, nếu bạn thủ dâm một lần trong một hoặc hai ngày, số lượng tinh trùng và lượng tinh dịch của bạn sẽ vẫn bình thường.

Hệ thống sinh sản nam liên tục tạo ra tinh trùng mới, vì vậy ngay cả khi bạn quan hệ tình dục mỗi ngày hoặc thủ dâm mỗi ngày, bạn sẽ không bao giờ bị thiếu tinh trùng hoặc tinh dịch. Đàn ông màu mỡ tiết ra hơn 2ml tinh dịch và 20 triệu tinh trùng trên mỗi ml tinh dịch. Tinh trùng chỉ sống được vài ngày và khi chết, chúng được tái hấp thu trở lại cơ thể để tinh trùng mới được sản xuất. Xem ngay vòng tròn jerk

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn sẽ thiếu tinh trùng trong giai đoạn tạm thời. Tinh trùng liên tục được sản xuất bởi tinh hoàn. Có một số yếu tố có thể làm giảm số lượng tinh trùng của bạn như hút thuốc, uống quá nhiều rượu, làm nóng quá nhiều tinh hoàn hoặc thiếu chất dinh dưỡng như kẽm. Mặc dù những điều kiện này có thể hạn chế sản xuất tinh trùng, những điều này hiếm khi dẫn đến thiếu hoàn toàn sản xuất tinh trùng hoặc tinh dịch.

Đọc thêm: chi phí kiểm tra tinh trùng chết

Người ta tin rằng sản xuất tinh trùng bắt đầu giảm sau tuổi 40-50. Đàn ông cũng không có đủ tinh dịch để sản xuất và thường ngày càng khó tiếp cận và duy trì sự cương cứng khi có tuổi. Nhưng nó không có nghĩa là hết nguồn cung.

Nếu bạn đang cố gắng thụ thai, bạn có thể cố gắng hạn chế quan hệ tình dục hoặc thủ dâm một lần trong hai ngày. Điều này sẽ đảm bảo rằng khi bạn xuất tinh, lượng tinh dịch cao và số lượng tinh trùng được giải phóng cũng cao hơn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng kiêng trong một thời gian dài cũng sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của bạn vì nó thực sự sẽ làm giảm số lượng tinh trùng của bạn và ảnh hưởng đến khả năng bơi nhanh của nó.

Xem thêm: Vô sinh thứ phát là gì