Tác dụng của thủ dâm đối với sức khỏe nữ giới

Nhận biết một vài sự thật tò mò về thủ dâm và ảnh hưởng của nó đối với sức khỏe phụ nữ trong bài viết dưới đây.

Tác dụng của thủ dâm đối với phụ nữ

Phụ nữ có thủ dâm không?

Bạn có biết rằng âm vật - nguồn gốc của khoái cảm tình dục sâu sắc nhất của người phụ nữ - có khoảng 8.000 kết thúc thần kinh?

Đó là nhiều hơn bất kỳ khu vực khác của cơ thể phụ nữ và chiếm các cảm giác cảm thấy trong khi giao hợp và hoạt động tình dục. Theo thống kê, thủ dâm rất phổ biến ở phụ nữ.

Hơn một nửa phụ nữ ở độ tuổi 18 tới 49 (cả độc thân và những người có bạn tình) quay tay ít nhất 3 tháng một lần.

Thủ dâm ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào?

Kích thích vùng erogenous của riêng bạn là một hiện tượng khá phổ biến.

Tuy nhiên, nhiều phụ nữ bị dằn vặt bởi những nghi ngờ về việc liệu quay tay nữ có thực sự vô hại đối với sức khỏe của họ hay không và liệu nó có ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt đều đặn hay không.

Những lo ngại liên quan đến thủ dâm nữ là không có căn cứ. Ngược lại, các chuyên gia nhấn mạnh các khía cạnh tích cực của nó, ví dụ, cơ hội để:

  • nhận biết cơ thể của bạn tốt hơn;
  • cải thiện đời sống tình dục của bạn, vì thủ dâm làm cho bạn tự tin hơn và nhận thức được các phản ứng tình dục của bạn;
  • giảm bớt căng thẳng;
  • tăng cường tâm trạng của bạn do sự giải phóng endorphin;

Trong hầu hết các trường hợp, thẩm du là an toàn và thậm chí tốt cho bạn. Nó có thể giúp bạn khám phá cơ thể và giảm căng thẳng cả về tình dục và cảm xúc.

Trái với những huyền thoại, tự sướng không gây mù hoặc vô sinh. Nó có lợi cho chất lượng giấc ngủ và làm mất đi sự chán nản và khó chịu.

Trong khi thẩm du, người ta không thể mang thai hoặc mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Ngoại lệ là khi người ta sử dụng đồ chơi tình dục của người khác hoặc tiếp xúc với bộ phận sinh dục của người khác.

Nhiễm trùng lây lan qua tinh dịch và âm đạo.

Nếu thủ dâm không gây khó chịu hoặc cản trở cuộc sống hàng ngày của bạn, điều đó hoàn toàn vô hại.

Âm vật của bạn có thể trở nên ít nhạy cảm hơn nếu bạn thủ dâm quá thường xuyên?

Thật vậy, âm vật được tạo ra để đạt khoái cảm, nhưng vì nó là một cơ quan cực kỳ nhạy cảm, có số lượng lớn các đầu dây thần kinh, kích thích trực tiếp kéo dài với cùng tốc độ và theo cách tương tự có thể dẫn đến giảm mẫn cảm tạm thời.

Bạn có thể cảm thấy rằng bạn đã mất khả năng được khơi dậy và đạt cực khoái, nhưng sau một thời gian, mọi thứ sẽ trở lại bình thường.

Mất nhạy cảm trong một thời gian dài hơn có thể là do mãn kinh, cho con bú, uống thuốc tránh thai nội tiết,

Nếu bạn rất lo lắng, bạn luôn có thể tìm đến một nhà tình dục học có kinh nghiệm để được giúp đỡ.

Có phải thủ dâm ảnh hưởng đến tình dục với bạn tình của bạn?

Tự sướng là phổ biến ở cả nam và nữ. Nó giúp bạn khám phá cơ thể và nhu cầu của bạn, giảm căng thẳng và cải thiện mối quan hệ của bạn với đối tác.

Tuy nhiên, bất chấp tất cả những lợi thế của thủ dâm nữ, vẫn có những vấn đề cần suy nghĩ.

Thủ dâm quá nhiều có thể khiến bạn khó đạt cực khoái khi quan hệ vì cơ thể đã quen với việc kích thích những nơi cụ thể có thể bị bỏ qua trong quá trình quan hệ tình dục.

Tự sướng cũng có thể trở thành nghiện, và nếu kích thích âm vật quá mãnh liệt, đôi khi nó có thể dẫn đến tăng độ nhạy của âm vật, sẽ làm cho tình dục đau đớn trong một thời gian.

Điều đáng ghi nhớ là thủ dâm nữ không có hậu quả tiêu cực lâu dài, nhưng trong trường hợp này, tốt hơn là đừng lạm dụng nó.

Bài viết nên xem: