Sự thật về bệnh xuất tinh sớm mà bạn chưa biết

Cho dù đó là những con sư tử sừng trên Serengeti, hươu đỏ đang nóng trên Đảo Rum hay khỉ tuyết đang nhún nhường trên núi Phú Sĩ, mọi loài động vật có vú đều có chung một thực hành tình dục. Giao hợp nhanh chóng tuyệt vời.

SỰ thật về bệnh xuất tinh sớm

Những con đực đẩy và gầm gừ chỉ đủ lâu để thỏa mãn bản năng và giao hàng trước khi rút và quay trở lại săn bắn, chạy hoặc ngủ.

Các động vật có vú duy nhất làm việc để kéo dài đại hội tình dục trong thời gian dài hơn hoàn toàn vì lợi ích là con người. Đúng vậy, những kẻ như bạn và tôi. Và khi chúng tôi không thể giữ được cực khoái của mình, xuất tinh nhanh hơn các đối tác của chúng tôi có thể tận hưởng, chúng tôi tự trách mình.

Theo các chuyên gia, xuất tinh sớm xuất hiện ở một phần ba nam giới trên toàn quốc. Đó là khoảng 50 triệu chàng trai lo lắng nghĩ về bóng chày, hoặc bắt đầu và dừng lại vô tận chỉ để giữ nó lại với nhau. Mỗi khi một chàng trai đạt cực khoái nhanh hơn anh ta hoặc cô ta có thể muốn, anh ta cảm thấy như một thất bại.

Nhưng nếu anh ta sai thì sao? Điều gì xảy ra nếu điều ngược lại chính xác là đúng?

Bác sĩ Brian Steixner, MD, Viện trưởng Viện Sức khỏe Nam giới thuộc Tập đoàn tiết niệu Jersey ở thành phố Atlantic cho biết, chỉ có trong xã hội loài người là cực khoái nhanh. Nếu tất cả chúng ta có dương vật mười lăm inch và có thể kéo dài hai giờ như những ngôi sao khiêu dâm, chúng ta sẽ không bao giờ có con và loài của chúng ta sẽ không tồn tại. Kéo dài 10 giây đồng nghĩa với nhiều cơ hội trẻ em hơn nhiều trẻ em. Loài của chúng tôi chịu đựng.

Tiến sĩ Steixner giải thích rằng khả năng của một người đàn ông trở nên kích thích, kích thích và xuất tinh nhanh chóng phát triển từ thời kỳ tiến hóa đen tối nhất của con người, khi chúng ta bị đe dọa liên tục từ những kẻ săn mồi, bộ lạc đối thủ, các yếu tố và mọi thứ khác mà chúng ta ít nhiều chinh phục những ngày này.

Thật không may, sinh lý nam không nhận được bản ghi nhớ rằng các phòng ngủ hiện đại của chúng ta thường không có hổ răng, vì vậy, thư giãn và tận hưởng  tình dục  lâu hơn một chút.

Tiến sĩ PE là xa và xa các rối loạn chức năng tình dục nam phổ biến nhất mà tôi thấy trong thực tế của tôi, bác sĩ Steixner thừa nhận. Đây cũng là bi kịch nhất. Nó vấp phải rối loạn chức năng cương dương theo cấp số nhân và khó điều trị hơn, bởi vì kỳ vọng của nam giới về hiệu suất là không thể.

Đọc thêm: tinh trùng đặc tốt hay xấu

Tiến sĩ Landon Trost, MD, một bác sĩ tiết niệu và Trưởng khoa Andrology và Vô sinh nam tại Phòng khám Mayo ở Rochester, Minnesota, cho biết một người đàn ông Mỹ bình thường của một người Mỹ bình thường kéo dài 13 phút. Người châu Âu chỉ kéo dài 10 người, và người Đức luôn hiệu quả chỉ 7 phút.

Mỗi ngày tôi phải xem xét làm thế nào để nói với một số [bệnh nhân PE] rằng họ không thực sự có vấn đề gì, bác sĩ Trost nói.

Các trường hợp thực sự nghiêm trọng Các chàng trai người chỉ có thể kéo dài chưa đến một phút, có tỷ lệ trầm cảm cao hơn và đái dầm có kinh nghiệm, tiến sĩ Trost nói. Những trường hợp đó là bệnh hoạn, nhưng đó chỉ là 1% trong số chúng ta thấy.

Bác sĩ Steixner nói rằng ông thường xuyên gặp gỡ những bệnh nhân tuyệt vọng để được chữa khỏi bệnh. Ông đã nói với những người đó rằng tình trạng của họ là bình thường. Trên thực tế, sự tiến hóa nói rằng những người mắc bệnh PE thực sự tiến hóa hơn những người đàn ông khác. Nhưng điều đó không giải quyết được nhiều.

Tôi không mong đợi rằng tôi nói, 'Xin chúc mừng. Bạn đang tiến hóa vượt trội. Bạn là con sói mạnh nhất trong rừng '. Xã hội của chúng tôi nói rằng chúng tôi cần phải thực hiện, vì vậy tôi đưa ra các lựa chọn điều trị.

Đọc thêm: tinh trùng có màu vàng

Các lựa chọn như phát triển cơ bắp để trì hoãn cao trào. Một hình thức tập luyện sàn chậu về cơ bản là các bài tập Kegel dành cho nam giới. Nhưng Tiến sĩ Steixner báo cáo hầu hết đàn ông sẽ không cam kết với một chương trình như vậy vì tuyệt vọng. Họ muốn sửa chữa nhanh chóng.

Hầu hết các cách khắc phục nhanh không đặc biệt hấp dẫn, từ thuốc xịt gây tê cho đến thuốc ức chế tái hấp thu chọn lọc Serotonin thường được kê đơn cho trầm cảm và lo âu, nhưng với tác dụng phụ phổ biến là cấm hoặc trì hoãn cực khoái, nhất là phẫu thuật cắt dây thần kinh trên dương vật để làm chết cảm giác và cho phép một người đàn ông kéo dài hơn.

Có một lựa chọn khác, ít xâm lấn hơn: Tìm hiểu để nhận ra rằng xuất tinh của bạn là chức năng của hệ thống thần kinh. Nó phần lớn nằm ngoài tầm kiểm soát có chủ ý của bạn.

Một viên thuốc như Viagra có thể tạm thời chữa khỏi chứng rối loạn cương dương, nhưng không có phương pháp điều trị y tế hiệu quả 100% nào cho hoạt động cơ thể không chỉ hoạt động đúng mà  còn  hiệu quả.

Đọc thêm: chi phí chữa xuất tinh sớm

Nếu một người đàn ông không thể tha thứ cho sinh học tiến hóa của chính mình và đối tác của anh ta không muốn chấp nhận rằng anh ta chỉ đơn giản là sẽ không lăn lộn trong một giờ, thì có lẽ đã đến lúc hỏi ý kiến ​​một bác sĩ khác.

Tiến sĩ Claudia Ressel-Hodan, Psy.D., là một nhà trị liệu nhận thức và hành vi có trụ sở tại St. Petersburg, Florida làm việc với nam giới và các cặp vợ chồng trên khắp đất nước. Cô nói rằng một người đàn ông trải qua PE cần khám phá nguồn gốc của sự lo lắng của anh ta.

Có phải người đàn ông đang so sánh mình với những gì anh ta đã thấy trong các bộ phim khiêu dâm? Có phải đối tác của mình đã áp đặt một số kỳ vọng không thực tế?

Giảm sự lo lắng thường có nghĩa là phát triển niềm tin và kỳ vọng thực tế. Tôi có các cặp vợ chồng không tập trung vào giao hợp mà là làm vừa lòng nhau, bác sĩ R ship-Hodan nói. Điều này có nghĩa là cả hai đối tác học được rằng khoái cảm tình dục có thể xảy ra ngay cả khi không có dương vật cương cứng bên trong âm đạo.

Đọc thêm: Cần bao nhiêu tinh trùng để có thai

Khi toàn bộ chương trình không phụ thuộc vào dương vật của bạn, nó sẽ giảm áp lực. Sự lo lắng sau đó giảm đi vì nỗi sợ không đáp ứng được một kỳ vọng không thực tế đã biến mất, tiến sĩ R ship-Hodan nói.

Và khi không còn kỳ vọng gì nữa, bạn có thể thấy rằng vấn đề nhỏ đó bắt đầu tự biến mất.

Không có lo lắng, kiểm soát tốt hơn có được, tiến sĩ Ressel-Hodan nói.

Tiến sĩ Trost sử dụng các phương pháp tương tự, và báo cáo từ 45% đến 98% thành công trong việc chống lại PE trong thời gian ngắn. Điều quan trọng là để mọi người tự mình tìm ra sự thật khó khăn mà Tiến sĩ Trost muốn nói với mọi bệnh nhân PE trong cuộc hẹn đầu tiên với họ:

Không có gì sai với bạn, anh bạn. Đó chỉ là cách bạn  phải làm việc.

Đọc tiếp: cách điều trị viêm quy đầu