Nữ giới có thủ dâm không: Sự thật, lợi ích, rủi ro và nhiều hơn thế

Thủ dâm là gì? Thủ dâm có hại cho sức khỏe không?

Thủ dâm là tự kích thích bộ phận sinh dục của bạn theo cách tình dục đến mức đạt cực khoái.

Đó là một hành vi rất phổ biến giữa  nam  và nữ và là một phần rất bình thường khi lớn lên đối với trẻ em của cả hai giới.
(Để biết thêm về thủ dâm nam vui lòng xem:  Thủ dâm nam: Tác dụng phụ, lợi ích và rủi ro  )

nữ giới có thủ dâm không

Hầu hết trẻ em chơi với bộ phận sinh dục của chúng trong độ tuổi từ hai đến sáu. Đối với một người trưởng thành, cảnh trẻ em mơn trớn bộ phận sinh dục của chính mình có thể cảm thấy lo lắng vì anh ta / cô ta nhìn vào hành động thông qua các bộ lọc người lớn. Tuy nhiên, hành động này là một phần rất bình thường khi lớn lên đối với mọi đứa trẻ, vì nó là một quá trình tự khám phá cơ thể của chính chúng và khám phá cách mỗi bộ phận của cơ thể chúng phản ứng khi chạm vào, và một số phần dễ chịu hơn những phần khác. Đối với một đứa trẻ cọ xát bộ phận sinh dục của mình chỉ đơn giản là cảm thấy vui thích một cách ngây thơ và không phải là sai lầm.

Người lớn phản ứng với đứa trẻ giống như cách chúng nhìn thấy cha mẹ hoặc người lớn xung quanh chúng phản ứng, trong khi chúng đang khám phá cơ thể của chính mình khi còn nhỏ. Do đó, họ tiếp tục mang theo những cảm giác xấu hổ và tội lỗi và không bao giờ có cơ hội được thoải mái với tình dục của chính mình.

Bản thân hành động này không phải là tốt, hay xấu, mặc dù trong một số trường hợp, niềm tin tôn giáo có thể khiến mọi người gắn mác đó là xấu.

Yếu tố quan trọng trong kịch bản như vậy là, cách người lớn tiếp cận trẻ em và không làm trẻ xấu hổ khiến trẻ cảm thấy thoải mái với cơ thể của chính mình, và nhẹ nhàng giải thích khía cạnh dễ chịu của nó, nếu trẻ nuông chiều hành động trước mặt của người.

Phát triển tình dục là một phần thiết yếu của sự tăng trưởng và phát triển bình thường đối với trẻ, giống như sự phát triển thể chất, phát triển cảm xúc, học tập và phát triển ngôn ngữ và kỹ năng giao tiếp là bình thường.

Đã nói rằng, những gì cũng cần phải được nêu ra, mặc dù không có gì sai với thủ dâm, nhưng cũng không ổn khi không thủ dâm. Một số người có mức độ ham muốn tình dục thấp hơn một cách tự nhiên hoặc có thể quyết định rằng họ muốn tránh thủ dâm vì lý do tôn giáo hoặc cá nhân. Bạn có thể làm theo bất cứ lựa chọn nào bạn cảm thấy tốt nhất cho bạn.

Đó có phải là một 'điều xấu' nếu phụ nữ thủ dâm?

Phụ nữ ở Ấn Độ, về mặt văn hóa, luôn được kỳ vọng sẽ không bao giờ nhận ra những khao khát tình dục vốn có của họ, hoặc dễ dàng vượt qua ham muốn tình dục của họ. Ở đây, cảm giác trải nghiệm khoái cảm cho một người phụ nữ đi kèm với gánh nặng của sự xấu hổ và mặc cảm. Ngay cả bây giờ, thật dễ dàng để một người phụ nữ thoải mái với khả năng tình dục của mình bị gắn mác là một người lẳng lơ. 

Để giải quyết vấn đề xa hơn, thậm chí cho đến ngày nay, không có nhiều phụ nữ thoải mái với tình dục và cơ thể của họ. Họ không biết sở thích và không thích của riêng mình khi nói đến mối quan hệ thân mật với các đối tác của họ. Nhiều phụ nữ thậm chí không nhận thức được một bộ phận đặc biệt của cơ thể họ, được gọi là âm vật. Trên thực tế, âm vật cũng không được đề cập trong các lớp học hoặc các cuộc trò chuyện về giáo dục giới tính, vì khoái cảm tình dục đối với phụ nữ chủ yếu được xác định chỉ với sự thâm nhập.

Âm vật là một cơ quan nhỏ, nhạy cảm được tạo thành từ mô cương cứng trong âm hộ của hệ thống sinh sản nữ. Nó chứa hàng ngàn kết thúc thần kinh làm cho nó trở thành một cơ quan cực kỳ nhạy cảm. Thủ dâm kích thích âm vật và tạo cảm giác khoái cảm tình dục.

Thủ dâm thực sự có thể giúp phụ nữ hiểu cơ thể của mình hơn, và họ có thể làm như vậy mà không có sự xấu hổ hay mặc cảm. Trên thực tế, nếu có bất cứ điều gì, thủ dâm có thể giúp nâng cao trải nghiệm tình dục của người phụ nữ với bạn tình.

Thực tế là có tiềm năng to lớn để chữa lành, thỏa mãn và an lành thông qua việc khám phá khả năng tình dục của bạn như một người phụ nữ và thể hiện nó và trải nghiệm nó với niềm vui.

Có phải thủ dâm là một hành vi phổ biến?

Các nhà tình dục học, cũng như các nhà nghiên cứu, cho rằng thủ dâm là một quá trình hoàn toàn bình thường đối với con người và là một hành vi tình dục lành mạnh. Nó có thể có tiếng xấu vì đây là một hành vi tình dục cực kỳ riêng tư, điều mà không ai bàn đến, ngay cả với những người bạn thân nhất.

Thủ dâm có hại cho phụ nữ?

Không. Từ góc độ khoa học sức khỏe, thủ dâm hoàn toàn không gây hại cho bạn. Một số người cho rằng thủ dâm là xấu vì lý do đạo đức, tuy nhiên, đó là một lựa chọn cá nhân.

Thủ dâm hàng ngày có tốt không

Thủ dâm hàng ngày có thể là bình thường đối với một số phụ nữ, tùy thuộc vào độ tuổi và khả năng tình dục của họ, trong khi đối với những người khác thì có thể quá mức. Vì thủ dâm lâu dài không ảnh hưởng đến mức năng lượng chung của bạn, và không xâm phạm vào cuộc sống và hoạt động hàng ngày của bạn, bạn sẽ ổn thôi. Một số chuyên gia tình dục, coi thủ dâm hàng ngày là quá mức. Thủ dâm hàng ngày có thể dẫn đến suy nhược, mệt mỏi, xuất tinh sớm và có thể ức chế các hoạt động tình dục với bạn tình.

Thủ dâm quá mức cũng có thể ức chế sự thân mật tình dục với bạn tình.

Mặt khác, bỏ lỡ cực khoái thường xuyên trong quan hệ tình dục với bạn tình, có thể làm tăng mức độ căng thẳng của bạn và có thể thêm vào các vấn đề sức khỏe tâm thần, sự thất vọng và bất hạnh nói chung. 

Thủ dâm hỗ trợ giải phóng căng thẳng và giúp ổn định tâm trạng của bạn, làm cho bạn hạnh phúc và khỏe mạnh hơn.

Thủ dâm bao nhiêu lần 1 tuần thì được coi là bình thường đối với một người phụ nữ?

Tần suất mỗi tuần có thể thay đổi bởi phụ nữ, dựa trên tình trạng sức khỏe chung của cô ấy. Có những phụ nữ thủ dâm hai đến ba lần một ngày, hoặc năm lần một tuần, bảy lần một tuần, hoặc thậm chí không hề. Điều này không theo bất kỳ cách nào làm cho họ ít nhiều tình dục.

Ham muốn tình dục là tự nhiên, tuy nhiên, vượt quá bất cứ điều gì đều có hại. Do đó, thay vì tăng tần suất thủ dâm, bạn có thể cân nhắc chuyển năng lượng của mình sang những thứ như thể thao, nghệ thuật sáng tạo hoặc bất kỳ sở thích nào khác. Điều này đảm bảo rằng bạn sống một cuộc sống cân bằng, khỏe mạnh và hạnh phúc.

Thủ dâm có thể thay thế tình dục với bạn tình cho phụ nữ?

Thủ dâm bản thân nó là một hoạt động thú vị khác biệt với tình dục. Trên thực tế, thủ dâm có thể nâng cao trải nghiệm với bạn tình, bởi vì nó giúp bạn hiểu cơ thể của mình hơn khi là phụ nữ.

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ thủ dâm và bỏ qua hoặc bỏ lỡ sự thân mật thể xác với đối tác của bạn, thì đó có thể là một dấu hiệu của một vấn đề.

Có những thời điểm hợp lệ mặc dù khi thủ dâm có thể thay thế tình dục, ví dụ:

nếu ham muốn tình dục của đối tác thấp hơn bạn, thì thủ dâm là một lựa chọn
nếu đối tác bị bệnh
nếu đối tác không có sẵn

Khi nào thủ dâm không an toàn cho phụ nữ?

Thủ dâm nói chung là an toàn. Tuy nhiên, nếu nó được thực hiện quá mức và tích cực thì nó có thể gây hại.

Khi bạn chạm vào bộ phận sinh dục của người bị nhiễm bệnh và sau đó chạm vào bộ phận sinh dục của bạn, bạn có thể bị Nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục (STIs). STI cũng có thể xảy ra nếu bạn chia sẻ đồ chơi tình dục của mình với người bị nhiễm bệnh.
Nếu bạn chà xát mạnh mẽ, bạn có thể sẽ làm tổn thương âm đạo của bạn.

Những lợi ích của thủ dâm cho phụ nữ là gì?

Lợi ích của thủ dâm đối với phụ nữ là rất nhiều, nó có lợi theo những cách sau:

Thủ dâm nữ giúp ngăn ngừa nhiễm trùng cổ tử cung và làm giảm nhiễm trùng đường tiết niệu. Trên thực tế, ham muốn thủ dâm có thể mạnh mẽ đối với người phụ nữ bị nhiễm trùng tiểu và với lý do chính đáng, bởi vì thủ dâm có thể giúp giảm đau, bôi trơn âm đạo và tuôn ra vi khuẩn có hại từ cổ tử cung.
Làm giảm   cảm giác chán nản khi bạn trở nên phấn khích, nồng độ hormone của dopamine và epinephrine tăng cường tâm trạng tăng vọt trong cơ thể bạn.
Thủ dâm có thể giúp giảm căng thẳng cảm xúc rất nhiều.
Nó giúp bạn củng cố mối quan hệ với chính mình bởi vì khi bạn biết và yêu bản thân sâu sắc về mức độ thể chất và cảm xúc, bạn có được sự tự tin và để bản thân phát triển thông qua sự tự nhận thức. Nó dẫn đến sự thể hiện bản thân đúng đắn trong mọi lĩnh vực của cuộc sống và tăng sự tự tin của bạn.
Thủ dâm có thể tăng cường chất lượng giấc ngủ của bạn và giúp bạn đối phó với chứng mất ngủ .
Phụ nữ trải qua cực khoái nhiều hơn và tần suất cao hơn và sự hài lòng với thủ dâm hoặc tình dục được biết là có sức đề kháng cao hơn đối với bệnh tim và Bệnh tiểu đường Loại 2 .

Khi một người phụ nữ đạt cực khoái nó làm tăng sức mạnh sàn chậu. Có tăng huyết áp trong âm vật. Các trương lực cơ, nhịp tim và hô hấp tăng lên và tử cung đi lên từ sàn chậu, do đó làm tăng căng cơ xương chậu và tăng cường toàn bộ khu vực.
Nó có thể tăng cường mối quan hệ của bạn với đối tác của bạn kể từ khi bạn biết chính mình về thể chất.
Đối với phụ nữ, thủ dâm có thể giúp giảm đau bụng.
Ở phụ nữ sau mãn kinh, hẹp âm đạo có thể làm cho quan hệ tình dục và kiểm tra vùng chậu đau đớn, nhưng thủ dâm, đặc biệt là với chất bôi trơn bằng nước, làm tăng lưu lượng máu đến các cơ quan tình dục. Điều này có thể giúp làm giảm các vấn đề độ ẩm và ngăn ngừa hẹp âm đạo.

Thủ dâm quá mức có hại cho phụ nữ? Các tác dụng phụ là gì?

Ngay cả những điều tốt trong tỷ lệ quá mức có thể có hại. Nếu bạn thủ dâm quá mức có thể dẫn đến:

thô và kích thích bộ phận sinh dục cực đoan do ma sát quá nhiều
sống quá nhiều trong đầu và trong tưởng tượng của bạn, hơn là đối mặt với thực tế
ngắt kết nối cảm xúc hoặc cảm giác khi nói đến đối tác của bạn
điều hòa bản thân để chỉ trở nên kích thích hoặc đạt cực khoái theo một cách cụ thể, nếu bạn đang thủ dâm theo cùng một cách mỗi lần

Làm thế nào để tôi biết nếu tôi đang thủ dâm quá mức?

Bạn biết bạn đang thủ dâm quá mức khi:

Nó khiến bạn đau khổ
Bạn đang thủ dâm nhiều lần mỗi ngày để thoát khỏi căng thẳng hoặc thực tế của cuộc sống hàng ngày
Bạn thích thủ dâm hơn là mối quan hệ thân mật với bạn tình và do đó, đã ngừng hoàn toàn quan hệ tình dục với bạn tình
Bạn thường xuyên tự làm mình bị thương bằng cách chà xát mạnh mẽ
Bạn hầu như không có thời gian cho bạn bè hoặc gia đình, vì bạn quá bận rộn để làm hài lòng chính mình
Bạn liên tục cảm thấy ham muốn và chiến đấu với sự thôi thúc để tự sướng
Đau, thô và kích thích ở vùng sinh dục của bạn
Đối mặt với bất kỳ vấn đề trên? - ĐẶT CHOOK NGAY !  

Điều trị thủ dâm quá mức là gì?

Nếu bạn đang hoặc cảm thấy bạn đang thủ dâm quá mức và nó đang cản trở cuộc sống hàng ngày của bạn, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ đa khoa ngay lập tức -  ĐẶT LỊCH SÁCH Ngay bây giờ! Một bác sĩ tâm thần hoặc một chuyên gia tư vấn sẽ giúp bạn điều chỉnh và chuyển hướng năng lượng của bạn theo cách hiệu quả hơn và dần dần đưa bạn ra khỏi thủ dâm hung hăng. 

Đôi khi, thuốc cũng có thể được đề xuất tùy thuộc vào các triệu chứng và tình trạng sức khỏe chung của bạn.

Liên kết hữu ích

https://www.facebook.com/Soi-C%E1%BA%A7u-Kubet-110924921450302
https://www.linkedin.com/in/soicaukubet888/
https://twitter.com/soicaukubet888
https://sites.google.com/view/soicaukubet888/home
https://soicaukubet888.weebly.com/
https://soicaukubet888.tumblr.com/
https://soicaukubet888.wordpress.com/
https://soicaukubet888.webflow.io/
https://soicaukubet888.mystrikingly.com/
https://soicaukubet888.blogspot.com/
https://soicaukubet888.wixsite.com/kubet88
http://soicaukubet.website2.me/
https://www.pinterest.com/soicaukubet888
https://www.blogger.com/profile/01579935144439405475
https://soicaukubet888.yolasite.com/
https://soicaukubet888.jimdofree.com/
http://soicaukubet888.xtgem.com/
https://www.instagram.com/soicaukubet/
https://www.vingle.net/soicaukubet888
https://ello.co/soicaukubet888
https://www.reddit.com/user/soicaukubet888/
https://dribbble.com/soicaukubet888/about
https://www.diigo.com/profile/soicaukubet888
https://www.instapaper.com/p/soicaukubet
https://www.librarything.com/profile/soicaukubet
https://linkhay.com/u/soicaukubet888
https://folkd.com/user/soicaukubet888
https://tapas.io/soicaukubet888
https://www.kickstarter.com/profile/soicaukubet888/about
https://dashburst.com/soicaukubet888
https://www.crokes.com/soicaukubet888/profile/
https://audiomack.com/soicaukubet-1
https://500px.com/p/soicaukubet888
https://www.youtube.com/channel/UCLwVHFJZb1fY7yhntrVl2Iw/about
https://vi.gravatar.com/soicaukubet888
https://www.deviantart.com/soicaukubet888
https://soundcloud.com/soicaukubet888
https://issuu.com/soicaukubet888
https://www.goodreads.com/user/show/144456478-soi-c-u-kubet
https://myspace.com/soicaukubet888
https://www.twitch.tv/soicaukubet888
https://github.com/soicaukubet888
https://gitlab.com/soicaukubet888
https://www.buzzfeed.com/soicaukubet
https://degreed.com/profile/soicaukubet/collection
https://about.me/soicaukubet888
https://www.mixcloud.com/soicaukubet888/
https://www.reverbnation.com/artist/soicaukubet888
https://soicaukubet888.gumroad.com/
https://hub.docker.com/u/soicaukubet888
https://independent.academia.edu/soicaukubet888
https://gallery.autodesk.com/users/BAESPQV44LQW
https://profile.ameba.jp/ameba/soicaukubet888
https://fliphtml5.com/homepage/myztc
https://sketchfab.com/soicaukubet888
https://www.spreaker.com/user/15876689
https://letterboxd.com/soicaukubet888/
https://flipboard.com/@soicaukubet888
https://pastebin.com/u/soicaukubet888
https://www.threadless.com/@soicaukubet888/activity
https://visual.ly/users/soicaukubet888/portfolio
https://angel.co/u/soicaukubet888
https://ko-fi.com/soicaukubet888
https://wakelet.com/@soicaukubet888
https://qiita.com/soicaukubet888
https://soicaukubet888.contently.com/
https://fr.ulule.com/soicaukubet888/
https://devpost.com/soicaukubet888
https://www.magcloud.com/user/soicaukubet888
https://pubhtml5.com/homepage/gkep
https://ask.fm/soicaukubet42685
https://pbase.com/soicaukubet888
https://www.creativelive.com/student/soicaukubet888
https://stackoverflow.com/users/17745301/soicaukubet?tab=profile
https://www.emoneyspace.com/soicaukubet
https://gab.com/soicaukubet888
https://www.ultimate-guitar.com/u/soicaukubet888
https://www.giantbomb.com/profile/soicaukubet888/about-me/
https://8tracks.com/soicaukubet888
https://seedandspark.com/user/soicaukubet
https://www.pozible.com/profile/soicaukubet
https://www.hulkshare.com/soicaukubet888
https://os.mbed.com/users/soicaukubet888/
https://triberr.com/soicaukubet888
https://www.youmagine.com/soicaukubet888/designs
https://subrion.org/members/info/soicaukubet888/
https://www.free-ebooks.net/profile/1360002/soi-cau-kubet
https://www.hikingproject.com/user/201282538/soi-cau-kubet
https://www.bakespace.com/members/profile/soicaukubet888/1429883/
https://player.me/soicaukubet888/about
https://www.cakeresume.com/me/soicaukubet-ed13ef
https://www.fimfiction.net/user/470017/soicaukubet888
https://recordsetter.com/user/soicaukubet888
http://www.good-tutorials.com/users/soicaukubet888
https://www.woddal.com/soicaukubet888
https://www.metooo.io/u/soicaukubet888
https://www.zoimas.com/profile/soicaukubet888/about
https://beermapping.com/account/soicaukubet
https://nootheme.com/forums/users/soicaukubet888/
https://hubpages.com/@soicaukubet888
https://tawk.to/soicaukubet888
https://www.podomatic.com/podcasts/soicaukubet888
https://pxhere.com/en/photographer/3764499
https://hypothes.is/users/soicaukubet
https://my.desktopnexus.com/soicaukubet888/
https://www.weddingbee.com/members/soicaukubet888/
https://www.debate.org/soicaukubet888/
https://able2know.org/user/soicaukubet/
https://openuserjs.org/users/soicaukubet
https://glose.com/u/soicaukubet
https://lazi.vn/user/kubet.soi-cau
https://www.bbuzzart.com/profile/420276
https://www.vpopwire.com/user/soicaukubet/
https://rosalind.info/users/soicaukubet888/
https://community.windy.com/user/soicaukubet888
https://community.aodyo.com/user/soicaukubet
https://www.basset.net/members/soicaukubet.58227/#about
https://www.crunchyroll.com/user/soicaukubet888
https://data.world/soicaukubet888
https://developers.oxwall.com/user/soicaukubet
https://www.yumpu.com/user/soicaukubet888
https://wefunder.com/soicaukubet888
https://www.credly.com/users/soicaukubet888/badges
https://www.codechef.com/users/soicaukubet888
https://repo.getmonero.org/soicaukubet888
https://roundme.com/@soicaukubet888/about
https://kit.co/soicaukubet
https://www.40billion.com/profile/369628480
http://www.3staronly.com/members/soicaukubet/profile/
https://www.themehorse.com/support-forum/users/soicaukubet888/
https://band.us/band/86196932/intro
https://www.illustratedfaith.com/members/soicaukubet/
https://forum.acronis.com/user/380027
https://reedsy.com/discovery/user/soicaukubet
https://coub.com/soicaukubet888
https://cipres.fogbugz.com/default.asp?pg=pgPublicView&sTicket=562175_amnfudsg
https://www.madinamerica.com/forums/users/soicaukubet888/
https://www.gatesofantares.com/players/soicaukubet/
https://mastodon.online/web/@soicaukubet888
https://en.eyeka.com/u/soicaukubet888
https://www.bahamaslocal.com/userprofile/1/109211/soicaukubet.html
https://starity.hu/profil/309103-soicaukubet888/
https://www.facer.io/u/soicaukubet888
https://talk.plesk.com/members/soicaukubet.240164/#about
https://www.funadvice.com/soicaukubet888
https://fairmark.com/forum/users/soicaukubet/
http://phillipsservices.net/UserProfile/tabid/43/userId/120464/Default.aspx
http://wiznotes.com/UserProfile/tabid/84/userId/1437357/Default.aspx
https://forum.umbandaeucurto.com/usuario/soicaukubet888
https://trello.com/soicukubet
https://www.yummly.com/profile/BrilliantHomeCook3372
https://www.behance.net/soicaukubet888
https://bittube.tv/profile/soicaukubet888/about
https://www.couchsurfing.com/people/soicaukubet
https://www.mobypicture.com/user/soicaukubet888
https://git.project-hobbit.eu/soicaukubet888
https://coolors.co/u/soicaukubet888
https://wordpress.org/support/users/soicaukubet888/
https://www.sbnation.com/users/soicaukubet888
https://www.misterpoll.com/users/2425907
https://www.viki.com/users/soicaukubet888/about
https://influence.co/soicaukubet888
https://www.klusster.com/portfolios/soicaukubet
https://gifyu.com/soicaukubet888
https://www.zintro.com/profile/soicaukubet888
https://www.acmepackingcompany.com/users/soicaukubet888
https://www.bloggingtheboys.com/users/soicaukubet888
https://www.hogshaven.com/users/soicaukubet888
https://skiomusic.com/soicaukubet888
https://www.theoutbound.com/soicaukubet
https://www.celticsblog.com/users/soicaukubet888
https://www.zippyshare.com/soicaukubet888
https://knowyourmeme.com/users/soi-cau-kubet
http://atlas.dustforce.com/user/soicaukubet
http://kwtechjobs.com/?author=217613
https://yarabook.com/soicaukubet888
https://www.metroflog.co/soicaukubet
https://articleusa.com/members/soicaukubet/
https://articlessubmissionservice.com/members/soicaukubet/
https://impif.com/soicaukubet
https://articledirectoryzone.com/members/soicaukubet/
http://community.getvideostream.com/user/soicaukubet
https://www.kuettu.com/soicaukubet
https://www.jigsawplanet.com/soicaukubet?viewas=0a8039d0853b
https://twitback.com/soicaukubet
https://www.bhimchat.com/soicaukubet
https://mastodon.cipherbliss.com/web/@soicaukubet
https://www.producthunt.com/@soicaukubet888
https://www.littlegolem.net/jsp/info/player.jsp?plid=154293
https://www.wysp.ws/soicaukubet888/
https://pixelation.org/index.php?action=profile;area=summary;u=340082
https://www.veoh.com/users/soicaukubet888
https://form.jotform.com/soicaukubet888/soicaukubet
https://www.inprnt.com/profile/soicaukubet/
https://www.yourquote.in/soi-cau-kubet-ddbli/quotes
https://www.faketeams.com/users/soicaukubet888
https://www.minorleagueball.com/users/soicaukubet888
https://linktr.ee/soicaukubet888
https://www.bigblueview.com/users/soicaukubet888
https://www.bleedinggreennation.com/users/soicaukubet888
https://www.allforxi.com/users/soicaukubet888
https://gbatemp.net/members/soicaukubet.577199/#about
https://buddybio.com/soicaukubet
http://radiovybe.com/soicaukubet
https://leetcode.com/soicaukubet888/
https://www.multichain.com/qa/user/soicaukubet
https://startupmatcher.com/p/soicukubetsoicaukubet
https://www.checkli.com/soicaukubet
http://hawkee.com/profile/852634/
https://inkbunny.net/soicaukubet