Lượng tinh dịch của bạn có bình thường không? Đây là cách để nói.

Lượng tinh dịch của bạn có bình thường không? Nếu bạn đang sản xuất ít hơn một phần ba muỗng cà phê, có lẽ đã đến lúc kiểm tra các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn
Lượng tinh dịch thấp có thể là một dấu hiệu của các vấn đề sức khỏe như testosterone thấp hoặc bệnh tiểu đường.
Một số nguyên nhân khiến lượng tinh dịch thấp có thể điều trị được, vì vậy đừng ngại đưa ra chủ đề với bác sĩ của bạn.
Tất nhiên bạn đã đo dương vật của mình để xem thành viên của bạn khớp với nhau như thế nào , nhưng có lẽ bạn chưa bao giờ thực hiện các bước để thực sự định lượng mức độ phun trào sau khi quan hệ của bạn so với các anh chàng khác.

Tuy nhiên, điều đó có thể khiến bạn phải suy nghĩ: Số lượng bạn đang xuất tinh có bình thường không?

Lương tinh dịch của bạn có bình thường

Rất nhiều chàng trai lo lắng về việc liệu xuất tinh của họ có gây lo ngại hay không, Daniel Williams, MD, phó giáo sư khoa tiết niệu và giám đốc y học sinh sản và phẫu thuật vi phẫu tại Đại học Y khoa và Y tế Công cộng thuộc Đại học Wisconsin nói.

Theo thông số được phát triển bởi Tổ chức Y tế Thế giới

Ngay cả khi các vụ phun trào của bạn không đạt được điểm chuẩn đó, bạn vẫn có thể hoàn toàn bình thường. Nhưng nếu bạn chỉ sản xuất 1,5 ml hoặc ít hơn các thứ dính - ít hơn một phần ba muỗng cà phê - đó là khi bạn có thể cần đánh giá thêm.

Các cấp độ của điều đó - hoặc có một sự thay đổi đáng chú ý - có thể làm tăng sự nghi ngờ của bạn rằng một người đàn ông có thể có một vấn đề tiềm ẩn góp phần vào khối lượng xuất tinh thấp của anh ta, bác sĩ Williams nói.

Đọc thêm: tinh trùng vón cục có tự khỏi không

Là lượng tinh dịch thấp chắc chắn là một vấn đề?

Giống như chức năng cương dương suy giảm theo tuổi tác , khối lượng xuất tinh thường theo một khóa học tương tự, Tiến sĩ Williams nói.

Vì vậy, nếu bạn đã nhận thấy số tiền mà bạn đang tăng dần dần, giả sử, trong 5 hoặc 10 năm qua, đó có thể chỉ là một sự suy giảm liên quan đến tuổi tác bình thường. Và điều này thực sự có thể bắt đầu trong bất kỳ thập kỷ nào của cuộc sống.

Ở một số người đàn ông, nó có thể bắt đầu ở độ tuổi 20 và 30, nhưng hầu hết đàn ông có thể không nhận thấy bất kỳ thay đổi nào cho đến sau này, ông nói.

Điều liên quan hơn là nếu bạn nhận thấy sự khác biệt đột ngột về số lượng bạn xuất tinh . Điều này có thể báo hiệu một cái gì đó khác đang diễn ra.

Đọc thêm: tinh trùng y sống được bao lâu

Điều gì gây ra lượng tinh dịch thấp?

Có một số điều kiện cơ bản có thể dẫn đến khối lượng xuất tinh thấp.

Có lẽ bạn đã quen thuộc với một thứ gọi là hypogonadism , thuật ngữ chính thức cho testosterone thấp. Cùng với việc làm cho nó khó, tốt, khó, T thấp cũng có thể làm giảm lượng xuất tinh bạn đang sản xuất.

Bạn cũng có thể cảm thấy các triệu chứng không đặc hiệu như mệt mỏi, yếu hoặc khó tập trung - tất cả các yếu tố sẽ khiến tài liệu của bạn kiểm tra bạn về mức testosterone thấp, Tiến sĩ Williams nói. Các dấu hiệu lén lút khác của T thấp bao gồm ham muốn tình dục của bạn biến mất và dương vật, bìu và tinh hoàn của bạn co lại.

Một điều kiện bạn có thể không nghĩ đến, mặc dù, là bệnh tiểu đường . Nếu lượng đường trong máu của bạn bị nghẹt trong một thời gian, nó có thể làm hỏng các dây thần kinh và mạch máu của bạn.

Điều này có thể làm cho các tín hiệu thần kinh khó giao tiếp hơn, điều này có thể dẫn đến rối loạn chức năng cương dương và các vấn đề xuất tinh.

Bệnh nhân tiểu đường cũng có nhiều khả năng phát triển một tình trạng đáng ngạc nhiên gọi là xuất tinh ngược , trong đó tinh dịch quay trở lại vào bàng quang thay vì ra khỏi đầu dương vật.

Các vấn đề thần kinh khác, chẳng hạn như đa xơ cứng hoặc chấn thương tủy sống, cũng có thể gây ra lượng tinh dịch thấp theo cách tương tự.

Bạn cũng có thể thấy khối lượng xuất tinh giảm nếu bạn có tuyến tiền liệt mở rộng, uống thuốc như thuốc chẹn alpha - điều trị huyết áp cao hoặc các vấn đề về tiết niệu - hoặc nếu gần đây bạn đã phẫu thuật bụng.

Đọc thêm: chi phí cắt bao quy đầu

Bạn nên làm gì nếu bạn nghĩ rằng lượng tinh dịch của bạn đã giảm?

Cảm giác như bạn đang rê bóng khi bạn nên rê bóng có thể ném bất kỳ chàng trai nào cho một vòng lặp.

Trên thực tế, theo một nghiên cứu gần đây của Brazil, những người đàn ông không hài lòng với số lần xuất tinh của họ đạt điểm thấp hơn về các biện pháp về sức khỏe tâm lý và mối quan hệ so với những người không quan tâm đến nó.

Một số người đàn ông xác định được chức năng tình dục của họ và cảm nhận chức năng xuất tinh của họ như là một dấu hiệu của khả năng sinh lực của họ, hoặc một dấu hiệu của sự nam tính của họ, bác sĩ Williams nói. Nếu họ thấy rằng chức năng tình dục của họ bị suy giảm, điều đó có thể ảnh hưởng đến các lĩnh vực khác trong cuộc sống của họ.

Vì vậy, nó không phải là một cái gì đó bạn nên nhấn mạnh về âm thầm. Nếu bạn nhận thấy khối lượng xuất tinh giảm đáng kể, bạn nên đặt một cuộc hẹn với bác sĩ tiết niệu để bạn có thể được đánh giá rối loạn chức năng xuất tinh, bác sĩ Williams nói.

Điều này có thể bao gồm các xét nghiệm cho một số nguyên nhân tiềm ẩn, chẳng hạn như testosterone thấp hoặc bệnh tiểu đường. Tài liệu của bạn cũng sẽ đánh giá lịch sử y tế và phẫu thuật của bạn để xem liệu có bất kỳ điều kiện hoặc thuốc nào có thể góp phần vào lượng tinh dịch thấp của bạn.

Đọc thêm: Dương vật phát triển từ năm bao nhiêu tuổi

Điều trị các nguyên nhân của lượng tinh dịch thấp

Vì vậy, bạn đã tìm thấy thủ phạm đằng sau lượng tinh dịch thấp của bạn. Bước tiếp theo là chăm sóc nó, nếu có thể.

Một số nguyên nhân của lượng tinh dịch thấp có thể được điều trị, như testosterone thấp. T thấp có thể làm tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, bệnh tim và tử vong, vì vậy bạn sẽ muốn xem danh sách 5 cách dễ dàng để tăng cường nhân lực của chúng tôi .

Giảm cân , nâng tạ và giảm rượu có thể giúp bạn trở lại mức bình thường. Bên cạnh một sự bứt phá lành mạnh hơn, bạn cũng có thể nhận thấy những kết quả tích cực khác .

Nếu bệnh tiểu đường là căn nguyên của các vấn đề cương dương của bạn, Mayo Clinic khuyên bạn nên hỏi tài liệu của mình nếu có bất cứ điều gì bạn có thể làm để quản lý tốt hơn tình trạng này. Để biết thêm lời khuyên về việc đối phó với căn bệnh này, hãy xem danh sách các loại thực phẩm chống lại bệnh tiểu đường Loại 2 của chúng tôi . Nếu bạn mắc bệnh tiểu đường Loại 2, bạn cũng có thể đảo ngược tình trạng này, theo nhà nghiên cứu Roy Taylor, MD Đây là cách.

Nếu bạn đang nghi ngờ ề chất lượng tinh trùng của mình có thể đến phòng khám kinh đô địa chỉ 79 Nguyễn Thị Minh Khai, thành phố Bắc Giang để kiểm tra tinh trùng của mình nhé.

Đọc tiếp: nguyên nhân dương vật cương cứng vào sáng sớm