Bí mật cho một mối quan hệ lâu dài

Bí quyết cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc và lâu dài là gì?  Mặc dù câu hỏi vượt thời gian này dường như xuất hiện trong mỗi đám cưới, lễ kỷ niệm và tiệc đính hôn, nhưng vẫn khó để xác định một câu trả lời chính xác.

Bí mật cho một mối quan hệ lâu dài

Các cặp vợ chồng khác nhau quyết liệt, và ngay cả những mối quan hệ tốt nhất cũng cần được nuôi dưỡng và chăm sóc. Nếu bạn còn trẻ, đang yêu và tự hỏi làm thế nào bạn có thể làm cho nó hoạt động, thì hãy chuyển sang những cặp vợ chồng lớn tuổi hạnh phúc mà bạn biết và hỏi họ về những bí mật để có một mối quan hệ lâu dài. Người cao niên có thể cung cấp sự khôn ngoan và lời khuyên dựa trên nhiều năm kinh nghiệm. Để được trợ giúp thêm, hãy sử dụng các mẹo dưới đây.

Bí mật cho một mối quan hệ lâu dài

Giao tiếp

Nếu bạn không thể giao tiếp cởi mở và trung thực với đối tác của mình, mối quan hệ của bạn sẽ đau khổ. Nói với đối tác của bạn những gì bạn muốn, những gì bạn cần, những gì làm phiền bạn, bạn cảm thấy như thế nào, vv và yêu cầu họ trả lại sự ủng hộ. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn nên nói mọi suy nghĩ xuất hiện trong đầu: hãy tôn trọng và tử tế. Giao tiếp hiệu quả có thể giúp bạn vượt qua khó khăn như một cặp vợ chồng, và nó cũng có thể ngăn các vấn đề nhỏ biến thành vấn đề lớn.

Thỏa hiệp

Trong một mối quan hệ lành mạnh, cả hai người liên quan phải điều chỉnh để phù hợp với mong muốn của người khác. Rốt cuộc, nếu một đối tác cho và cho nhưng dường như không bao giờ nhận lại bất cứ điều gì, họ có thể cảm thấy bực bội. Bạn và đối tác của bạn là những con người độc lập, độc nhất, vì vậy bạn nhất định không đồng ý ngay bây giờ. Bạn phải sẵn sàng thỏa hiệp, hy sinh một số kiểm soát cho sức khỏe của mối quan hệ. Ngoài ra, chọn các trận đánh của bạn một cách cẩn thận. Đừng có một cuộc tranh cãi lớn về một cái gì đó ngớ ngẩn và cuối cùng không quan trọng.

Kết nối

Mối quan hệ lãng mạn tuyệt vời được xây dựng trên các kết nối mạnh mẽ. Bên dưới mọi thứ khác, cần phải có một mối liên kết mạnh mẽ liên quan đến sự thân mật, tình bạn, lợi ích chung, mục tiêu, v.v ... Sự kết nối này sẽ mang lại năng lượng cho mối quan hệ của bạn và khiến bạn muốn dành thời gian cho nhau. Vì vậy, nếu mối quan hệ của bạn cảm thấy hơi xa cách, thì hãy nghĩ về chất keo đã gắn kết bạn trong suốt những năm qua. Ngoài ra, thúc đẩy kết nối của bạn bằng cách dành thời gian cho nhau, phát triển sở thích chung và hỗ trợ lẫn nhau.

Cam kết

Nếu bạn muốn có một mối quan hệ lâu dài, cả hai đối tác cần phải cam kết với tương lai được chia sẻ đó. Cam kết có thể đáng sợ, nhưng nó cũng cực kỳ quan trọng. Khi cả hai đối tác tận tâm để làm cho mối quan hệ hoạt động, họ có thể vượt qua cả những vấn đề nhỏ (phân phối công việc nhà, điều khiển từ xa TV) và các vấn đề lớn (rình mò vào e-mail của đối tác, bỏ bê cảm xúc, v.v.) cam kết ở lại với nhau.

Thực hiện được bốn điều này (giao tiếp, thỏa hiệp, kết nối và cam kết) rất quan trọng, nhưng có nhiều yếu tố khác góp phần vào sức khỏe của một mối quan hệ lãng mạn lâu dài. Xem xét những bí mật bổ sung cho mối quan hệ lâu dài:

  • Tập trung vào việc vui chơi và tạo ra những kỷ niệm đẹp cùng nhau.
  • Cùng nhau vượt qua những thử thách và trở ngại, hỗ trợ lẫn nhau.
  • Trân trọng đối tác của bạn. Đừng sợ trở thành người yêu nhất.
  • Hãy tôn trọng. Đừng là một kẻ ngốc hoặc gọi tên đối tác của bạn.
  • Tin tưởng đối tác của bạn và không nhượng bộ vì ghen tuông hoặc bất an.
  • Có ý thức thực hiện một nỗ lực để làm sáng ngày của đối tác của bạn.
  • Chấp nhận rằng cả bạn và đối tác của bạn sẽ thay đổi theo thời gian.

Tình yêu không chỉ là vấn đề may mắn; nó đòi hỏi sự cống hiến và một thái độ tốt. Có nhiều bí mật cho một mối quan hệ lâu dài, nhưng nếu bạn biến những chiến lược này thành thói quen và chia sẻ chúng với đối tác của mình, bạn có thể xây dựng một nền tảng vững chắc cho tương lai.